Header Search
Phone Icon
0 0

Chi phí mở quán cafe nhượng quyền

Mở quán cafe nhượng quyền đang là xu hướng được ngày càng nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi các ưu thế vượt trội như hưởng lợi thương hiệu, khách hàng sẵn có, được trợ giúp xây dựng, vận hành,…
Trang chủ » Tin tức » Chi phí mở quán cafe nhượng quyền

Mở quán cafe nhượng quyền đang là xu hướng được ngày càng nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi các ưu thế vượt trội như hưởng lợi thương hiệu, khách hàng sẵn có, được trợ giúp xây dựng, vận hành, quảng bá… Hãy cùng Lê’s Path Coffee tìm hiểu kỹ hơn về mở quán cafe nhượng quyền và chi phí cần mở quán cafe nhượng quyền như thế nào để sẵn sàng cho việc kinh doanh trong tương lai nhé!

 

 • Mở quán cafe nhượng quyền là gì?

Theo định nghĩa từ trang thông tin tài chính hàng đầu Investopedia thì nhượng quyền thương mại là một hoạt động kinh doanh theo đó bên nhượng quyền cấp phép cùng với thông tin kinh doanh, quy trình, nhãn hiệu độc quyền cho bên nhận quyền bán sản phẩm và dịch vụ dưới tên thương hiệu của bên nhượng quyền để đổi lấy phí khởi nghiệp ban đầu và phí cấp phép hàng năm.

 

Mở quán cafe nhượng quyền là hình thức bỏ chi phí mua quyền kinh doanh cà phê của thương hiệu có sẵn trên thị trường

 

Còn theo Wikipedia thì nhượng quyền kinh doanh là việc một cá nhân hoặc tổ chức được cho phép kinh doanh hàng hóa hoặc dịch vụ theo hình thức và phương pháp kinh doanh đã được thử thách trong thực tế của bên nhượng quyền ở một điểm, tại một khu vực cụ thể nào đó trong một thời hạn nhất định để nhận một khoản phí hay một tỷ lệ phần trăm nào đó từ doanh thu hay lợi nhuận.

 

Như vậy soi chiếu vào lĩnh vực cafe, ta có thể hiểu mở quán cafe nhượng quyền là việc nhà đầu tư muốn bỏ chi phí đồng thời đáp ứng một số tiêu chuẩn về quy trình kinh doanh (có thể bao gồm vị trí địa điểm, diện tích cửa hàng, nhận diện thương hiệu, phương pháp pha chế, menu đồ uống…) để được nhượng quyền kinh doanh của một thương hiệu cafe đã có sẵn trên thị trường.

 

 • Ưu điểm mở quán cafe nhượng quyền

Việc mở quán cafe nhượng quyền mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh rõ ràng cho nhà đầu tư, cụ thể như:

2.1 Hạn chế rủi ro

Do chỉ việc tuân theo công thức kinh doanh có sẵn, sản phẩm và dịch vụ đã được thị trường kiểm nghiệm và thậm chí là thương hiệu đã được công nhận rộng rãi nên bạn sẽ hạn chế tối đa được rủi ro gặp phải khi khởi đầu kinh doanh quán cafe.

 

Quán cafe nhượng quyền được định hướng sẵn công thức kinh doanh nên sẽ hạn chế rủi ro

 

Chẳng hạn như bạn được nhượng quyền của Lê’s Path Coffee, bạn đã được định hướng các sản phẩm, thức uống sẽ bán, cách bài trí quán, cách thiết kế đồng phục nhân viên cùng với được tư vấn vị trí mặt bằng, lên dự toán tài chính, kế hoạch kinh doanh, tham gia chương trình đào tạo pha chế cà phê chuyên nghiệp và được cung ứng nguyên vật liệu pha chế uy tín, cam kết “3 Không”: Không chất tạo màu, không phụ gia, không chất bảo quản. 

 

Điều này sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh sẵn có cho bạn trong thị trường kinh doanh quán cafe, đảm bảo tỉ lệ thành công cao hơn so với việc đi từ con số “0”, đặc biệt khi bạn chưa có kinh nghiệm hay tự tin am hiểu lĩnh vực kinh doanh cafe.

 

2.2 Giảm thiểu vốn đầu tư

Việc bỏ ra một khoản phí khởi nghiệp ban đầu và phí nhượng quyền hàng năm trung bình dao động từ 4,6% – 12,5%, thậm chí là tổng chi phí lên tới vài tỷ khi nhượng quyền thương hiệu lớn khiến nhiều người cho rằng là một sự lãng phí. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ càng và đưa ra lựa chọn khôn ngoan thì với mô hình quán cafe nhượng quyền, bạn sẽ tiết giảm được kha khá ngân sách dành cho tiếp thị, quảng cáo cũng như chi phí nhập nguyên vật liệu ban đầu.

 

Lựa chọn mở quán cafe nhượng quyền của các thương hiệu tầm trung hoặc mới gia nhập thị trường như Lê’s Path Coffee sẽ giúp bạn giảm thiểu vốn đầu tư

 

Thay vì hợp tác nhượng quyền với các thương hiệu lớn trên thị trường với mức chi phí đầu tư lên tới 3 – 4,5 tỷ đồng, bạn có thể lựa chọn mở quán cafe nhượng quyền của các thương hiệu tầm trung hoặc mới gia nhập thị trường với chi phí nhượng quyền thấp hơn nhiều lần đồng thời hưởng lợi nhờ thương hiệu đang trong giai đoạn đẩy mạnh quảng bá thâm nhập thị trường, ít chi nhánh cạnh tranh.

 

Hơn thế nữa, các thương hiệu kinh doanh nhượng quyền cafe mới nhất hiện nay đều đã kế thừa các mô hình kinh doanh thành công đi trước đồng thời phát triển lên chu trình kinh doanh khép kín hiện đại cũng như đa dạng hoá các mô hình nhượng quyền phù hợp với mọi cấp độ đầu tư, gia tăng tỉ lệ thành công cho các nhà đầu tư nhận quyền. Chẳng hạn, thương hiệu Lê’s Path Coffee đã gần như “đóng gói” toàn bộ chu trình kinh doanh từ khâu tư vấn vị trí mặt bằng đến xây dựng quán, từ cung ứng nguyên liệu đầu vào chất lượng đến khâu vận hành, quảng bá… cho bên nhận quyền chỉ việc tiếp nhận kinh doanh và cân đối doanh thu, lợi nhuận.

 

Thêm vào đó, Lê’s Path Coffee cung cấp đến 3 mô hình nhượng quyền chính, phù hợp với các cấp độ đầu tư khác nhau, bao gồm: xe cà phê, kiosk cà phê và quán cà phê. Trong đó, mô hình xe cà phê với chi phí đầu tư chỉ từ 36 triệu đồng đã được “trình làng” nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ đam mê kinh doanh nhưng hạn chế về vốn. Đặc biệt, toàn bộ mô hình nhượng quyền Lê’s Path Coffee đều cam kết không thu phần trăm lợi nhuận, không áp đặt doanh số.

 

 • Chi phí mở quán cafe nhượng quyền

Như đã nói, chi phí mở quán cafe nhượng quyền trải rộng từ vài chục triệu cho đến cả vài tỷ tuỳ theo thương hiệu nhượng quyền mà nhà đầu tư lựa chọn. Bạn có thể tham khảo chi phí nhượng quyền của Lê’s Path Coffee để tính toán và cân nhắc chi phí cần mở quán cafe nhượng quyền.

 

Hiện, Lê’s Path Coffee đang cung cấp 3 mô hình kinh doanh nhượng quyền chính, bao gồm xe, kiosk và quán cà phê bên cạnh việc phân phối sản phẩm cà phê hạt rang, xay tinh khiết, không tạp chất từ vùng nguyên liệu Tây Nguyên. Căn cứ vào ngân sách đầu tư và mục tiêu kinh doanh mà bạn có thể quyết định mô hình phù hợp. 

 

Với chi phí chỉ từ 36 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu mô hình nhượng quyền Lê’s Path Coffee bao gồm trọn gói trang bị máy móc, đồ dùng pha chế, nguyên vật liệu, đồng phục, bàn ghế, thậm chí là mặt bằng kinh doanh cùng các hỗ trợ tư vấn kế hoạch kinh doanh, quảng bá và vận hành…

 

3.1. Mô hình cafe nhượng quyền: xe cà phê

Sản phẩm xe cà phê Lê’s Path Coffee sở hữu thiết kế linh hoạt, sang trọng với độ

bền cao và được trang bị máy pha cà phê thương hiệu hàng đầu, là lựa chọn hoàn

hảo cho việc khởi đầu kinh doanh với chi phí đầu tư thấp.

 

Mô hình cafe nhượng quyền: xe cà phê Lê’s Path Coffee có chi phí đầu tư hấp dẫn chỉ từ 36 triệu đồng

 

Chỉ với ngân sách từ 36 triệu đồng và vị trí để xe thoả thuận (không cần thuê mặt bằng), bạn đã có thể khởi nghiệp kinh doanh cà phê mang đến giá trị lợi nhuận cao và thu hồi vốn nhanh chóng.

 

Trọn gói nhượng quyền của Lê’s Path Coffee đã bao gồm một xe cà phê lưu động Lê’s Path Coffee, bộ máy xay và pha cà phê thương hiệu Ý, đồng phục, ly giấy, ly nhựa Lê’s Path Coffee, bộ bàn ghế, nguyệt vật liệu và chương trình đào tạo pha chế của Lê’s Path Coffee.

 

3.2. Mô hình cafe nhượng quyền: kiosk cà phê

 

Kiosk cà phê là mô hình cafe nhượng quyền take-away (cà phê mang đi) mới được du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây do nhu cầu thưởng thức cà phê tại các khu phố đi bộ, khu du lịch, các nơi đông lưu lượng người qua lại như nhà ga, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu dân cư, văn phòng… Những địa điểm nói trên thường có giá thuê mặt bằng khá cao dẫn đến việc hình thành mô hình kinh doanh kiosk cà phê nhỏ gọn để tận dụng được mặt bằng cố định vừa và nhỏ, đồng thời đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ trang trí, tính độc đáo, mới lạ, hấp dẫn khách hàng.

 

Mô hình cafe nhượng quyền: kiosk cà phê Lê’s Path Coffee sở hữu thiết kế trang nhã, tận dụng mặt bằng nhỏ đem lại ấn tượng mới lạ, dễ dàng thu hút khách hàng

 

Với thiết kế trang nhã, thu hút cùng khả năng đáp ứng dịch vụ tốt, mô hình nhượng quyền kiosk Lê’s Path Coffee có chi phí đầu tư thấp nhưng hứa hẹn tạo nguồn doanh thu bền vững. Kiosk Lê’s Path Coffee được trang bị đầy đủ thiết bị vận hành, máy pha chế, bàn ghế, menu đa dạng quy tụ đầy đủ các loại thức uống cùng thực phẩm ăn vặt khác, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Căn cứ theo điều kiện thi công tại từng thời điểm, Lê’s Path Coffee sẽ lên dự toán chi phí thi công cùng gói nhượng quyền và chi phí nguyên liệu đầu vào cho các nhà đầu tư.

 

3.3. Mô hình cafe nhượng quyền: quán cà phê

 

Quán cà phê Lê’s Path Coffee là mô hình nhượng quyền cao cấp và toàn diện nhất với những lợi ích đồng hành vượt trội như:

 • Cùng thực hiện khảo sát, tư vấn vị trí mặt bằng phù hợp trước khi nhà đầu tư ký hợp đồng thuê từ 5 năm;
 • Tư vấn lên ý tưởng, kế hoạch kinh doanh, quảng bá;
 • Hỗ trợ tư vấn pháp lý thủ tục đăng ký kinh doanh, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, tham gia mô hình nhượng quyền…
 • Trọn gói thi công, thiết kế, trang thiết bị máy móc, đồ dùng pha chế cao cấp, đồng phục nhân viên, bàn ghế… đảm bảo tính nhất quán trên toàn hệ thống;
 • Được cung cấp nguyên liệu cà phê tinh khiết thương hiệu Lê’s Path Coffee từ vùng nguyên liệu Tây Nguyên, cam kết “3 KHÔNG”: không tạo màu, không chất bảo quản, không phụ gia;
 • Cung cấp chương trình đào tạo pha chế, bảo quản cà phê chuyên sâu, hướng dẫn “cầm tay chỉ việc” 1 kèm 1 đảm bảo chất lượng đồng nhất và hương vị cà phê độc quyền trên thị trường;
 • Hỗ trợ quảng bá quán trong giai đoạn đầu khai trương và trong các chương trình truyền thông chung của thương hiệu;
 • Hỗ trợ chăm sóc trong suốt thời gian hiệu lực hợp đồng nhượng quyền.

 

Mô hình cafe nhượng quyền: quán cà phê Lê’s Path Coffee là mô hình nhượng quyền cao cấp và toàn diện nhất với những lợi ích đồng hành vượt trội

 

Căn cứ theo quy mô diện tích, điều kiện thi công quán cafe nhượng quyền, Lê’s Path Coffee sẽ trao đổi về phương án triển khai và tư vấn chi phí thi công, nhượng quyền cho nhà đầu tư.

 

Nhìn chung, chi phí cần mở quán cafe nhượng quyền có thể dao động từ trong khoảng 36 triệu đến 4,5 tỷ tuỳ thuộc vào mô hình cafe nhượng quyền thương hiệu mà nhà đầu tư lựa chọn. 

 

Nếu chưa thực sự nắm chắc về lĩnh vực kinh doanh quán cafe nhượng quyền hoặc mong muốn phòng tránh rủi ro khi phải đầu tư chi phí nhượng quyền quá lớn, bạn nên cân nhắc lựa chọn mở quán cafe nhượng quyền của Lê’s Path Coffee. Đây là giải pháp hoàn hảo để đảm bảo tỉ lệ thành công cao với chi phí đầu tư thấp nhất nhờ các ưu thế về chu trình kinh doanh khép kín, đa dạng mô hình nhượng quyền phù hợp mọi cấp độ đầu tư đồng thời hưởng lợi nhờ thương hiệu đang trong giai đoạn đẩy mạnh quảng bá thâm nhập thị trường, ít chi nhánh cạnh tranh. 

 

Để được tư vấn mở quán cafe nhượng quyền, vui lòng liên hệ Lê’s Path Coffee:

 

Sản phẩm nổi bật

Vị Nhẹ
Hương cà phê phảng phất, sang trọng, quý phái với vị đắng chát nhẹ, chua…
106.000
Vị Nhẹ
Hương cà phê thơm dịu với màu nâu sang kèm theo vị đắng nhẹ, hàm…
83.000

Bài viết nổi bật

0
  0
  Giỏ hàng của bạn
  Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng!